EIG Sản xuất sản phẩm Nông nghiệp công nghệ cao

Kinh tế Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và đóng vai trò lớn trong mục tiêu phát triển công ty đặc biệt là Nông nghiệp sạch áp dụng kỹ thuật sản xuất tiên tiến mang lại hiệu quả kinh tế cao và an toàn cho người sử dụng. Trước xu thế phát triển nông nghiệp hiện nay EIG đã chú trọng đầu tư và xây dựng “KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO” với qui mô 3.47 ha. Chuyên sản xuất giống hoa Lan Hồ Điệp và Nấm thực phẩm cao cấp tại xã Phương Đình – Huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Giới thiệu về khu sản xuất và du lịch vườn lan “Orchid Garden”

Khu sản xuất, trình diễn giống và hoa lan hồ điệp ứng dụng công nghệ sản xuất của Đài Loan  với quy mô 3,47 ha, công suất giai đoạn đầu 1 năm trung bình đạt 1 triệu cây giống và 100.000 cành lan hồ điệp thương phẩm.Khu sản xuất khai thác tiềm năng sẵn có, xây dựng hoàn chỉnh liên hợp theo đúng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Cao Hùng – Đài Loan: theo qui trình khu nhân giống -> trình diễn -> sản xuất hoa thương phẩm -> thương mại sản phẩm. 

Nhằm phát triển nền Nông nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ cao, an toàn, bền vững, có lợi ích kinh tế cao cho nhà đầu tư.

Sản xuất giống hoa lan hồ điệp 

Lan hồ điệp là một trong những loại hoa được xếp vào mặt hàng “cao cấp” hiện nay. Trên thế giới Đài Loan là nước có công nghệ sản xuất lan hồ điệp đứng đầu thế giới, mỗi năm Đài Loan sản xuất 220 triệu cây lan hồ điệp, trong đó > 80% dùng để xuất khẩu.

Những năm qua, ở Việt Nam một số cơ quan, đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm lan Hồ điệp nhưng ở quy mô nhỏ.

Chất lượng cây giống phục vụ sản xuất luôn là vấn đề quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới kết quả sản xuất, vì vậy, rất cần thiết ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ công tác sản xuất cây giống trên địa bàn. Quy trình sản xuất cây giống hoa theo công nghệ Đài Loan được chia ra:

– Khu vực lưu giữ giống gốc: gồm hệ thống nhà kính, nhà lưới cách ly, có hệ thống tưới, chuyên lưu giữ các đối tượng giống hoa có nguồn gốc từ nuôi cấy invitro, hoàn toàn sạch bệnh, cung cấp vật liệu cho khu vực nhân giống.

– Khu vực nhân giống invitro: Được tiến hành trong ống nghiệm ở điều kiện vô trùng. Đây là một trong những ứng dụng mới của công nghệ tế bào thực vật được sử dụng rộng rãi trong sản xuất. Bao gồm các nhà nuôi cấy khác nhau, số lượng các phòng nuôi cây tuy thuộc quy mô sản xuất.

– Khu vực ra ngôi cây giống: gồm hệ thống nhà lưới cách ly, có hệ thống tưới phun mù, các mẫu giống được nhân vô tính tại các máng có sử dụng giá thể nhân tạo phù hợp cho từng đối tượng, áp dụng quy trình kỹ thuật về quản lý dinh dưỡng và sâu bệnh hại cho cây con, khi cây giống đạt tiêu chuẩn kĩ thuật sẽ cung cấp cho các đối tượng sản xuất trên địa bàn.

Hãy trực tiếp tham quan vườn Orchid Garden bạn sẽ được giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về quy trình sản xuất, chăm sóc và bảo quản Lan Hồ điệp.Địa chỉ: Xã Phương Đình, Huyện Đan Phượng, Thành Phố Hà Nội